Việc xây nhà là một trong những chuyện hệ trọng của đời người. Trong trường hợp không hợp tuổi làm nhà, chủ đầu tư sẽ tiến hành mượn tuổi của người thân, họ hàng hay bạn bè. Tuy nhiên, theo nhiều người thì việc cho mượn tuổi làm nhà sẽ rước cái đen đủi về cho gia đình. Do đó, có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không? là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm hiện nay?

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà?
Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà?

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà?

Mượn tuổi làm nhà đẹp là việc làm rất phố biến hiện nay; tránh việc làm nhà trong năm hạn. Đồng thời làm giảm bớt những tai ương có thể xảy ra trong năm. Khi đó, người cho mượn tuổi sẽ là người đứng ra nhận trách nhiệm với Thổ công, Thổ địa của mảnh đất đó.

Có nhiều người băn khoăn việc nếu cho mượn tuổi thì sẽ phải gánh những điều xui xẻo cho chủ nhà. Tuy nhiên điều này chưa có gì chứng minh nó là đúng. Nhưng hiểu đơn giản là những người được mượn tuổi sẽ là những người có tuổi hợp với năm đó, người mà trong năm có tài vận tốt.

Mà chủ nhà lại chỉ mượn tuổi để tránh những điềm xui, mang lại vượng khí cho ngôi nhà của họ. Do đó nên việc cho mượn tuổi làm nhà là hoàn toàn bình thường và không mang tới xui xẻo cho gia đình.

Tuy nhiên theo một quan niệm nữa của dân gian là, khi người vợ của mình đang mang thai thì không nên cho mượn tuổi làm nhà. Do đó, bạn cũng cần nên tránh khi gặp phải trường hợp này.

Mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng?

Mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng?
Mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng?

Trong trường hợp phải mượn tuổi làm nhà, người được mượn tuổi phải có sức khỏe tốt, không phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Đặc biệt hơn cả là người đó không phải chịu tang.

Do thủ tục mượn tuổi khá rắc rối nên cần chọn người thân trong nội tộc, bạn bè anh em thân thích. Người này có nhiều tuổi hơn chủ nhà thì càng tốt; nhờ phước đức đó sẽ giúp căn nhà được lâu bền và vững chãi hơn.

Trong ngày đầu tiên động thổ, người được mượn tuổi sẽ đến tận nơi thi công và đổ xô xi măng vào giờ tốt trước khi thợ xây tiến hành xây những viên gạch đầu tiên.

Trường hợp trong năm đó đã cho một người mượn tuổi thì không nên cho người thứ 2 mượn khi người kia chưa xây xong. Vì điều đó có thể đem lại rủi ro cho cả người mượn và người cho mượn. Do vậy mà trước khi mượn tuổi cần hỏi rõ vấn đề này, tránh trường hợp họ cũng không biết việc kiêng kị này.

Một điều quan trọng nữa là chỉ mượn tuổi để xây nhà mới, còn chỉ sửa chữa lại nhà thì không nên. Nếu chỉ sửa chữa lại mà không động chạm tới đất thì chỉ cần chọn ngày, tháng, giờ đẹp là được.

Hi vọng chuyên mục tư vấn phong thủy với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có được câu trả lời cho: Có nên cho người khác mượn tuổi khi làm nhà không? Mượn tuổi  làm nhà như nào là đúng?

Chia sẻ bài viết: 

Tags:

Vì sao chọn Chúng tôi?
Uy tín thương hiệu luôn được đặt lên hàng đầu...

Hệ thống Nhà xưởng
Hệ thống nhà xưởng quy mô, máy móc hiện đại. Tạo ra được các sản phẩm cửa tinh tế và chuẩn xác.

Đội ngũ Kỹ thuật
Đội ngũ Công nhân tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề...

Đặt hàng ngay
Hãy gọi ngay: 0977.68.55.66 Nhân viên của Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho Bạn.

Hãy gọi cho Chúng tôi để được tư vấn 0977.68.55.66